Các biện pháp phá thai

Nếu vợ chồng bạn đã có đủ con mà lại “vỡ kế hoạch”, chỉ còn biện pháp Phá thai kế hoạch.

Thời điểm rụng trứng thường cách kỳ kinh tới 2 tuần. Noãn gặp tinh trùng thụ tinh ở 1/3 ngoài vòi trứng rồi di chuyển vào trong tử cung.

– Giao hợp gián đoạn hay còn gọi là xuất tinh ngoài âm đạo: Không tốn kém nhưng tỉ lệ thất bại cao.

– Bao cao su: Đã được loài người sử dụng từ thế kỷ XVII. Khi dùng, phải lưu ý chất lượng bao, đề phòng bao thủng, Tỷ lệ vỡ kế hoạch là 5-20%. Ngoài ngừa thai, bao còn dùng cho mục đích ngừa bệnh lây qua đường tình dục.

-Thuốc ức chế hạ đồi tuyến yên: Đồng vận GnRH, Testosteron mạnh.

-Thuốc kháng cự sự sinh tinh: Gossypol – kháng nguyên tinh trùng.

– Phương pháp tránh thai vĩnh viễn dành cho nam giới: Thắt ống dẫn tinh.

Nếu vợ chồng bạn đã có đủ con mà lại “vỡ kế hoạch”, chỉ còn biện pháp Phá thai kế hoạch

Các biện pháp phá thai

Các biện pháp phá thai

Pháp luật Việt Nam cho phép nạo phá thai trước 24 tuần tuổi.

Các phương pháp phá thai bao gồm:

Điều hòa kinh nguyệt: khi thai dưới 2 tuần;

Hút – nạo thai khi 6-12 tuần chậm kinh;

Phá thai bằng thuốc khi thai nhỏ, khoảng 49 ngày không có kinh: Ru 486 (Mifepristone) + Misoprostone, bệnh nhân có thể tự uống thuốc mà không cần đến gặp bác sĩ. Nếu thai to thì phải nong gắp nạo thai.

Khi nạo gắp thai bằng cách nong cổ tử cung, bác sĩ làm mù nên nếu gặp bác sĩ tay nghề kém, nguy cơ biến chứng dẫn đến vô sinh là khá cao.

Tai biến do phá thai bằng dụng cụ bao gồm thủng tử cung, sót nhau; băng huyết; nhiễm trùng; dính buồng tử cung, nghẹt hai ống dẫn trứng dẫn đến sau này có thai ngoài tử cung hoặc vô sinh; choáng.

Theo một cuộc khảo sát tại các thành phố do nhóm của PGS.TS Vũ Thị Nhung Chủ tịch Hội phụ sản TP HCM, nguyên giám đốc Bệnh viện Hùng Vương thực hiện, 16% nam giới và 10% nữ giới có quan hệ tình dục từ khi học cấp 3.

Điều đáng ngại là các em không biết các cách phòng tránh thai, đi phá thai thì dễ nhưng sau này muốn có con lại thì rất khó. Vài tuần sau các kỳ nghỉ hè, sau 14/2, Noel – Tết dương lịch, số ca phá thai của các bạn trẻ thường tăng cao.

Add a Comment