Các biện pháp tránh thai an toàn

Ngày nay, các biện pháp tránh thai đóng vai trò rất quan trọng vì nó giúp tình cảm vợ chồng thăng hoa những vẫn chủ động trong việc sinh con theo ý muốn. Có rất nhiều biện pháp tránh thai để các bạn lựa chọn.

Hiện nay có nhiều biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả được các bác sĩ khuyên dùng. Song không phải biện pháp tránh thai nào cũng phù hợp với tất cả mọi người. Với phụ nữ chưa có con, chỉ nên áp dụng bốn biện pháp dưới đây.

Có bốn biện pháp tránh thai an toàn mà phụ nữ chưa có con có thể sử dụng

Có bốn biện pháp tránh thai an toàn mà phụ nữ chưa có con có thể sử dụng

Tính ngày rụng trứng

Dựa trên hiện tượng rụng trứng (phóng noãn) xảy ra ở một thời gian cố định từ ngày thứ 16 đến ngày thứ 12 trước kỳ kinh tới. Noãn có khả năng thụ tinh tối đa 12 giờ sau khi phóng noãn. Tinh trùng chỉ có khả năng thụ tinh tối đa 72 giờ sau giao hợp. Như vậy chỉ cần tránh giao hợp 2-3 ngày sau phóng noãn có thể tránh được có thai. Khoảng thời gian không thụ tinh được gọi là thời kỳ an toàn. Chú ý cách này chỉ áp dụng cho người có vòng kinh đều, tỷ lệ thất bại cao, khoảng 20%.

Xuất tinh ngoài

Là phương pháp giao hợp ngắt quãng vì vẫn giao hợp bình thường, khi sắp xuất tinh mới rút dương vật để phóng tinh ra bên ngoài âm đạo. Phương pháp này có khả năng tránh thai đạt hiệu quả 50 – 70 % và có thể áp dụng đối với tất cả phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ chưa lập gia đình. Tuy nhiên các bạn nữ nên chú ý, mỗi phương pháp đều có những ưu và nhược điểm riêng, cũng như phương pháp tránh thai này có hạn chế là dễ gây mất cảm hứng của hai người trong quá trình giao hợp. Mặc dù vậy đây là một trong những biện pháp tránh thai an toàn mà các những phụ nữ chưa lập gia đình có thể áp dụng.

Biện pháp tránh thai dành cho phụ nữ chưa có con được chị em đặc biệt quan tâm

Biện pháp tránh thai dành cho phụ nữ chưa có con được chị em đặc biệt quan tâm

Bao cao su