Cùng tìm hiểu căn bệnh đau dạ dày thì nên ăn gì ?

Bệnh dạ dày là một trong những bệnh khó chữa không thể chữa khỏi tận gốc. Song, có thể giúp cho dạ dày vận động tốt nếu như bệnh nhân có một thực đơn hợp lý, kiêng cữ những thức ăn gây hại cho dạ dày. sau đây sẽ lời khuyên cho khách hàng thức ăn nào tốt cho dạ dày, thức ăn nào bất lợi và sẽ trả lời những thắc mắc xung quanh chuyện ăn uống đúng cách nếu đã lỡ bị bệnh viêm dạ dày.
Tại Sao dẫn đến tình trạng bệnh về dạ dày là bởi vì chế độ ăn uống không hợp lí. Vì thế, một trong các phương thức chữa bệnh đau dạ dày là thay đổi thực đơn. Nội dung bài viết sau sẽ chia sẻ thông tin bệnh đau dạ dày nên ăn gì?

Cùng điểm qua một số đồ ăn cụ thể giúp ích cho người bị đau dạ dày nhé !

cách chữa đau dạ dày nhanh nhất

cách chữa đau dạ dày nhanh nhất

Bánh mì nướng

  • Nếu thức dậy với một dạ dày đau nhức, hãy làm bữa sáng với một vài lát bánh mì nướng. Bánh mì xém sẽ hấp thụ các chất độc đang gây ra cơn bệnh dạ dày. Nếu vẫn còn đói, hãy ăn thêm vài thứ như thạch mật ong.

Sữa chua

  • Nếu bạn không dung nạp lactose thì không nên ăn sữa chua. Nếu không thì tốt nhất là hãy ăn một bát sữa chua chứa chất probiotic – là vi khuẩn sống, sẽ giảm bớt khó chịu dạ dày và tăng cường miễn dịch cho cơ thể rất tốt.

Hạt tiêu

  • Nhiều người có thể ngạc nhiên khi được đề nghị ăn hạt tiêu để đối phó với cơn đau dạ dày, nhưng theo một nghiên cứu tại NYU, hạt tiêu có thể xoa dịu đau bụng, ợ hơi nhiều,…

Đau dạ dày nên ăn táo

  • Táo cung cấp lượng cao chất xơ, giúp đỡ các vấn đề khi thực phẩm di chuyển thông qua đường tiêu hóa. Táo có thể giúp ngăn chặn tiêu chảy ngay lập tức.
cách điều trị bệnh đau dạ dày

cách điều trị bệnh đau dạ dày

Bệnh đau da dày nên ăn bắp cải

  • Theo nghiên cứu, bắp cải không chỉ là loại thực phẩm tốt, giàu chất xơ mà còn là loại thực phẩm dành cho bệnh nhân dạ dày. Trong bắp cải có các chất dinh dưỡng giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày, kích thích tiêu hóa, đặc biệt vitamin U có trong bắp cải giúp nhanh chóng lành viết loét trên thành dạ dày.

Khi nào thì nên dùng thuốc đau dạ dày ?

Cơn đau dạ dày thường là kết quả của việc ăn quá nhiều, ăn uống quá nhanh, hoặc ăn những thứ không tốt như quá cay quá mặn, bia rượu, cà phê, Nếu dạ dày khó chịu thường xuyên, bắt đầu một cuốn nhật ký thực phẩm. Ghi chú lại những món ăn khiến dạ dày khó chịu, và cảm giác cụ thể khi ăn nó. Những lần sau tốt nhất hãy tránh xa chúng và ăn những món ăn lành mạnh cho dạ dày hơn nhé.

 

Add a Comment