Để “chuyện ây” an toàn với người bệnh tim

Bệnh tim, bạn vẫn có thể làm “chuyện ấy”, vấn đề là phải biết cách ứng xử với cơ thể mình một cách khoa học.

Khi cuộc “yêu” bắt đầu diễn ra, cơ thể mỗi người được kích thích, nhịp thở tăng dần, nhịp tim và huyết áp đều tăng nhẹ. Đến lúc bạn ở trạng thái hưng phấn,nhịp tim và huyết áp cũng tăng theo. Đặc biệt, ở thời điểm xảy ra cực khoái, cơ thể cần thở gấp. Sau thời điểm đó, cơ thể được giải phóng năng lượng, nhịp tim và huyết áp dần trở về trạng thái bình thường. Với người bị bệnh tim mạch, có thể những nhịp thở gấp bất thường sẽ vượt quá khả năng chịu đựng của tim.

Để chuyện ây an toàn với người bệnh tim

Để chuyện ấy an toàn với người bệnh tim

Về mặt lý thuyết, cả nữ lẫn nam đều có thể “lên giường” sau cơn đau tim hoặc sau phẫu thuật tim khoảng vài tuần lễ. Nhưng khi chưa chắc chắn về mọi thứ, thăm dò luôn là bước cần thiết. Người trong cuộc cần bắt đầu thăm dò khả năng chịu đựng của tim bằng những hành động ôm ấp, hôn, sau đó dấn thêm những bước dạo đầu. Vừa tiến hành vừa lắng nghe nhịp thở, nếu mọi thứ vẫn ổn, người trong cuộc có quyền tăng nhịp độ. Trong quá trình thăm dò này, cần lưu ý không nên gắng sức.

Có cách đơn giản hơn để người bị bệnh tim có thể tự đo khả năng tình dục của mình: khi bạn có thể đi bộ đều lên cầu thang từ ba tầng nhà trở lên, nghĩa là bạn có thể giao hợp bình thường. Tuy nhiên, bạn vẫn cần tham khảo thêm những thông số về nhịp tim, huyết áp và lời khuyên của bác sĩ. Nếu trong quá trình ái ân mà xuất hiện các triệu chứng như khó thở, đau ngực, bạn nên dừng lại.

Cần lưu ý, với người suy tim ở độ I và II, hoạt động gối chăn có lợi nhiều hơn hại, bởi những nhịp thở gấp trong khả năng cho phép cũng là “bài tập” quý để tim mạch phục hồi chức năng vốn có của nó. Đồng thời, khi đời sống tình dục thăng hoa, tâm lý người trong cuộc được cải thiện, yêu đời thì quả tim cũng khỏe theo. Riêng những người suy tim độ III trở lên, vẫn có thể chọn cách sinh hoạt tình dục vừa sức nhưng nhớ là luôn dặn mình hai chữ “đừng cố”.

Add a Comment