Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng bài thuốc cây ngải cứu

   Có lẽ cũng đã nhiều bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm đã biết đến bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng cách dùng ngải cứu để chữa bệnh thoát vị đĩa đệm, vì cây ngải cứu không chỉ là một loài thực vật vừa chế biến làm thành món ăn ngon mà vừa làm thuốc rất tốt.

 

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây ngải cứu

 Ngải cứu là cây thuộc họ cúc, thường mọc hoang và được trồng hầu như trên khắp cả nước. Ngải cứu rất có lợi để chữa những bệnh về xương khớp như đau lưng, thoát vị đĩa đệm … Những bài thuốc dùng ngải cứu để chữa bệnh này đã được truyền đạt lại qua các tài liệu, sách vở về đông y, hay đơn giản chỉ là truyền miệng từ người này sang người kia từ thế hệ này sang thế hệ khác.(Tìm hiểu thêm về câu hỏi mà nhiều người thắc mắc bị thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ không?)

chữa thoát vị đĩa đệm từ cây ngải cứu

chữa thoát vị đĩa đệm từ cây ngải cứu

 Ngải cứu tươi có thể dùng làm chế biến các món ăn còn có thể phơi khô làm thuốc. Các bài thuốc dùng ngải cứu để chữa thoát vị đĩa đệm có thể dùng cả ngải cứu tươi và ngải cứu khô. Sau đây là một số bài thuốc dung ngải cứu để chữa thoát vị đĩa đệm thường được mọi người áp dụng:

1/ Bài thuốc dùng ngải cứu, mật ong và muối

Cách dùng:

Ngải cứu cho thêm một chút muối giã nát, vắt lấy nước, sau đó cho thêm một chút mật ong vào cho dễ uống, ngày có thể làm từ 2 -3 lần. Thực hiện trong khoảng 1 tuần

2/ Bài thuốc ngải cứu và giấm chữa thoát vị đĩa đệm:

Cách dùng: Ngải cứu đem giã nát trộn thêm một chút giấm đã được đun nóng , sau đó bọc hỗn hợp này lại bằng một viếng vải mỏng rồi chườm nên khắp các vùng xương sống và vị trí mà người bệnh cảm thấy bị đau, cứ làm như vậy từ 1- 2 lần/ 1 ngày thực hiện khoảng 2 tuần sẽ đem lại hiệu quả rất tốt.(Xem thêm các bài tập thoát vị đĩa đệm giúp người bệnh ngăn ngừa và phục hồi sau quá trình điều trị thoát vị đĩa đệm)

Qua đây có thể thấy được rằng việc dùng ngải cứu để chữa thoát vị đĩa đệm vừa đơn giản vừa đem lại hiệu quả. Tuy nhiên cách này chỉ nên áp dụng cho những trường hợp nhẹ, mới bị thoát vị đĩa đệm và đòi hỏi người bệnh cần chăm chỉ thực hiện thì mới đem lại hiệu quả dõ dàng.

Add a Comment