Gặp phải tình trạng đau bụng phải làm sao ?

Đau bụng phải là 1 trong hiện tượng thường hay gặp trong cuộc sống hàng ngày. Mỗi một khi có lần đau bụng xuất hiện chúng ta cảm thấy sợ và lúng túng, vì khi đó bạn chưa biết được nguyên nhân đau bụng là gì, giải pháp ra sao ?  Gặp phải tình trạng đau bụng phải làm sao ?

Không ngờ triệu chứng đau bụng dưới bên phải ở nam giới lại nguy hiểm đến thế

Có tương đối nhiều nguyên nhân dẫn tới đau bụng phải

Đau bụng phải không những gặp ở nữ mà phái nam cũng có thể mắc phải, tùy vào cụ thể từng lý do mà đau xuất hiện với một biểu hiện hoặc kèm theo với dấu hiệu khác như: nôn, ói, đi ngoài… lý do đau bụng thì có tương đối nhiều chúng ta không thể biết trước đc. bên trên thực tếđau bụng phải có thể do triệu chứng của nhiều bệnh nguy hiểm. Vậy thì nguyên nhân đau là vì đâu, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu điều này thông qua bài viết tiếp sau đây.

5 kiểu đau bụng dưới phụ nữ cần lưu ý

5 kiểu đau bụng dưới phụ nữ cần lưu ý

Đau bụng phải do bị ngộ độc thực phẩm

Đau bụng do ăn thực phẩm không đảm bảo vệ sinh. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thực phẩm khác nhau, chúng đa dạng về mẫu mã, chất lượng, và xuất xứ vì thế chúng ta chẳng thể biết được thực phẩm nào là an toàn. Nếu chẳng may bạn ăn phải thực phẩm bị ô nhiễm. Sau vài giờ bạn sẽ có triệu chứng đau với các biểu hiện như: nôn, ói mửa, tiêu chảy, mệt mỏi, sốt…Đó là nguyên nhân phổ biến gây ra đau bụng phải mà chúng ta thường gặp nhất.

Đau bụng kinh ở phụ nữ

Đối với nhiều người đau bụng kinh là một cơn đau dữ dội và đáng sợ trong thời kỳ kinh nguyệt. Hiện tượng đau bụng kinh xảy ra phụ nữ thường do 2 nguyên nhân chính: Đau bụng kinh nguyên phát: đến thời kỳ kinh nguyệt niêm mạc tử cung bong ra, đẩy máu ra ngoài dẫn đến đau bụng. Đây là hiện tượng hết sức bình thường.
Có rất nhiều nguyên nhân trong đó chủ yếu do một số bệnh phụ khoa ở nữ, ngoài ra do tâm lý, ăn uống và vận động.

Đau bụng phải do một số bệnh lý

Thủng dạ dày: trên đây là 1 trong những biến chứng của bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, hay gặp mặt ở độ tuổi 25-55, bệnh thường diễn ra ở nam nhiều hơn nữ. Lúc đã trở nên thủng dạ dày bạn sẽ có cảm giác đau quặn vùng thượng vị, không ổn định tiêu hóa, nôn, nôn mửa…
Sỏi mật: khi chưa tồn tại biểu hiện cơn đau bụng các bạn sẽ thấy da vàng, cơ thể sốt cao, nếu ko phát hiện sớm và điều trị nhanh chóng sẽ gây nên biến chứng vỡ dịch tràn lên màng bụng gây viêm.

đau bụng xung quanh rốn ở trẻ em

đau bụng xung quanh rốn ở trẻ em

Viêm ruột thừa: là 1 trong những bệnh rất nguy hại còn nếu như không đc phát hiện và điều trị kịp thời ruột thừa vỡ lúc đó dịch tràn khắp ổ bụng và kéo đến tử vong. Nhưng trái lại nếu phát hiện điều trị sớm người bệnh có thể khỏi hoàn toàn.

Đau bụng do một số nguyên nhân khác

Ngoài những nguyên nhân đau bụng trên thì có một số ít nguyên nhân khác rất ít gặp như: cơ thể bị rối loạn, trẻ em bị viêm họng cũng có thể bị đau bụng buồn nôn… Qua bài viết này các bạn có thể thấy rằng nguyên nhân đau bụng rất nhiều và đa dạng. Do vậy khi đau bụng các bạn không nên chủ quan, coi thường mà hãy đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám phát hiện điều trị bệnh kịp thời.

Add a Comment