Hướng dẫn cách sử dụng sâm ngọc linh và hiệu quả khi dùng

Sâm Ngọc Linh chính là một loại sâm quý hiếm có một không hai của thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Loại sâm này được tìm thấy tại dãy núi Ngọc Linh nằm trên địa phận giáp ranh của 2 tỉnh Kon Tum và Quảng Nam. Theo các chuyên gia cho biết thì chỉ có vùng đất này mới tìm thấy được loại sâm đáng giá ngàn vàng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách sử dụng sâm ngọc linh và hiệu quả khi dùng

Sâm Ngọc Linh thường mọc thẳng, có thân khí sinh, màu hơi tím và lục với thân nhỏ có đường kính trung bình chỉ từ 4 đến 8mm, phần thân sẽ chết dần theo từng năm rất hiếm có thể tồn tại được trong vòng vài năm. Rễ của sâm thường có đường kính từ 1 đến 2cm và nó mọc nằm bò ngang ra phía dưới hoặc phía trên mặt đất từ 1 đến 3cm. Phần rễ thân thường có nhiều củ và rễ, trong khoảng năm thứ nhất đến năm thứ 3 thì trên thân sẽ có 1 lá duy nhất và nó sẽ không bao giờ rụng, cho tới năm thứ 4 sẽ xuất hiện thêm lá thứ 2 hoặc thứ 3.

Sam-ngoc-linh

Sâm Ngọc Linh sử dụng có tốt không?

Với câu hỏi sâm Ngọc Linh sử dụng có tốt không? Để giải đáp thắc mắc này phía bộ y tế Việt Nam đã tiến hành phân tích và nghiên cứu sâm ngọc linh và cho thấy, trong củ và rễ của thảo dược quý hiếm này có chứa 52 loại Saponin, đây là loại sâm đứng top đầu danh sách những loại sâm có chứa hàm lượng saponin thuộc loại cao nhất ở trên thế giới.

Bên cạnh đó cũng có thêm 20 loại chất khoáng vi lượng, 17 acid amin, 0,1% hàm lượng tinh dầu. Toàn bộ những bộ phận khác như thân và lá cũng có chứa 19 Saponin Dammaran. Cùng với những dưỡng chất có trong sâm Ngọc Linh mà người ta thường sử dụng để kích thích những hoạt động của não bộ, chữa suy nhược cơ thể, nhược sức, tăng cường thể lực. Đặc biệt, đây còn là thần dược để chống suy nhược sinh dục, điều hòa tiết tố rất tốt.

Những người thường xuyên lo lâu, stress có thể yên tâm sử dụng sâm Ngọc Linh để thường xuyên lấy lại tinh thần, thoải mái và dễ chịu hơn. Trong rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, sâm Ngọc Linh có thể sử dụng nhằm tạo ra một loại thuốc có công dụng chữa bệnh ung thư đặc biệt hiệu quả, ngăn chặn sự hình thành, phát triển của những tế bào ung thư.

Cách sử dụng sâm Ngọc Linh

Sau khi đã biết được sâm Ngọc Linh có tốt không rồi, vậy thì sử dụng như thế nào cho hợp lý? Điều này còn phụ thuộc vào đối tượng sử dụng mà liều lượng cũng sẽ khác nhau tuy nhiên, bạn có thể sử dụng ở dạng tươi đem thái lát và ngâm cùng mật ong hoặc rượu trắng. Hoặc dùng ở dạng khô cũng đều đem tới những giá trị nhất định cho sức khỏe.

Add a Comment