Nên “yêu” mấy lần 1 ngày?

Nhiều người đàn ông thắc mắc rằng, một tuần chỉ “yêu” 1 hoặc 2 lần thì có phải là yếu sinh lý và tần suất “yêu” thế nào là hợp lý?

Mỗi lứa tuổi đều có “thang điểm” nhất định đánh giá sức khỏe tình dục. Việc quá ham muốn có thể dẫn tới mất khả năng “quan hệ”, thậm chí tử vong.

BS Nguyễn Xuân Hướng, nguyên chủ tịch Hội Đông y tâm sự, trong thời gian làm quản lý tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô, ông đã phải cấp cứu cho một cặp vợ chồng trên 50 tuổi, được người nhà bó chăn đưa đến trong tình trạng cả hai vẫn đang trong tư thế ái ân. Người chống tím tái, ngất xỉu, vã mồ hôi, không nói được. Ngay lập tức bác sĩ đã phải cho người chồng thở oxy, tiêm thuốc bổ tim, hồi dương… sau đó tách người vợ ra.

Nên "yêu" mấy lần 1 ngày?

Nên “yêu” mấy lần 1 ngày?

Nguyên nhân là do buổi trưa anh chồng mới đi công tác xa về mệt nhưng vẫn yêu vợ. Khi vừa xuất tinh, người chồng bỗng dưng bất tỉnh. Cũng may người vợ có kiến thức giữ nguyên “hiện trường” kêu người đưa đi cấp cứu. Dù được cứu sống nhưng anh chồng cũng phải uống thuốc bổ thận tráng dương rất lâu mới phục hồi được “chức năng” đàn ông.

BS Nguyễn Xuân Hướng nhấn mạnh, sinh hoạt tình dục quá mức sẽ làm cho cơ thể mệt mỏi, tinh khí suy hao, khí huyết hư tổn gây hại cho sức khoẻ. Người xưa đã đúc kết, nếu sinh hoạt không hài hòa, thái quá và sai quy luật sẽ dẫn tới 7 điều hại, gọi là “thất tổn”, bao gồm: Tuyệt khí (thiếu khí, mồ hôi ra đầm đìa, tim nóng, mắt hoa – con người sẽ chết).

Nguyên nhân là do sự miễn cưỡng hoặc gắng sức quá độ; Dật tinh (là sự ham muốn quá độ, âm dương không thuận, không mãn ý hoặc “quan hệ” lúc cơm no, rượu say hoặc mới đi xa về); Đoản mạch, khí tiết, quyết thương, bách bế… đều dẫn tới mất tinh khí và bất lực…

Vì vậy, tùy theo độ tuổi và sức khỏe của từng người mà thực hiện việc “ái ân” cho phù hợp. Cổ nhân khuyên, ở tuổi 20, tốt nhất khỏe ngày “yêu” 2 lần, yếu một lần. Ở tuổi 30, khỏe ngày 1/lần, yếu 2 ngày/1 lần. Ở tuổi 40, khỏe 3 ngày/lần, yếu 4 ngày/lần. Tuổi 50, khỏe 5 ngày/lần, yếu 10 ngày/lần. Tuổi 60, khỏe 10 ngày/lần, yếu 20 ngày/lần. Tuổi 70, khỏe 30 ngày/lần, yếu nên tiết dục.

Tuy nhiên, nếu tính theo độ chín của tinh binh để sinh con thì nam giới khỏe mạnh bình thường, tuổi 20, 4 ngày xuất một lần, tuổi 30 – 8 ngày, tuổi 40 – 16 ngày; tuổi 50 – 21 ngày, từ tuổi 60 thì nên bế tinh để giữ tinh và giữ sức khoẻ, nhưng nếu có nhu cầu thì vẫn có thể “yêu vợ”. Trên 70 thì không nên “yêu” nhiều hoặc có yêu cũng nên bế tinh.

Việc xuất tinh sớm chưa đến độ chín sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ và căn cứ vào việc xuất tinh cũng có thể biết được tình trạng sức khoẻ của bản thân. Chẳng hạn, tinh tiết ra bị xuất ngay là do khí bị tổn thương. Tinh tiết ra trong và ít là bị tổn thương cơ nhục. Tinh ít có mùi hôi là tổn thương gân cốt. “Xuất” mà không “phóng” là do cốt tủy. Những người bị liệt dương có thể chủ yếu là về tỳ, thận, tâm và can.

Vì vậy, theo BS Nguyễn Xuân Hướng, khi cơ thể mệt mỏi không nên “ái ân” và tuyệt đối không nên “ái ân” quá độ làm ảnh hưởng tới sức khoẻ, thậm chí tinh suy kiệt có thể dẫn tới tử vong.

Add a Comment