Ngừa các bệnh về tim mạch bằng dầu Oliu

Trái Ô liu là một nông phẩm giá trị ở vùng Địa Trung Hải dùng để làm dầu ô liu. Dầu oliu có giá trị dinh dưỡng rất cao sở dụng dầu Oliu đúng cách và hợp lý không chỉ giúp chị em làm đẹp mà còn giúp ngừa các bệnh về tim mạch.

Nghiên cứu của các nhà khoa học Italia chỉ ra rằng, những phụ nữ ăn nhiều dầu ôliu và rau xanh giảm được nguy cơ các bệnh về tim mạch. Nghiên cứu này được đăng tải trên tạp chí về dinh dưỡng của Mỹ (American Journal of Clinical Nutrition)

Nghiên cứu cho thấy, những phụ nữ ăn ít nhất 3 thìa dầu ôliu mỗi ngày giảm được 40% nguy cơ hình thành bệnh tim mạch. Theo các nhà khoa học, rau xanh cũng có tác dụng và hiệu quả tương tự như dầu ôliu.

Trái Oliu

Trái Oliu

Nhiều nghiên cứu trước đây cũng đã chứng tỏ được rằng, chế độ ăn truyền thống ở vùng Địa Trung Hải giàu rau xanh, dầu ôliu và lạc giúp con người phòng chống các bệnh về tim mạch.

Theo các nhà khoa học thuộc Viên nghiên cứu và phòng chống bệnh ung thư ở Florence, các loại thức ăn có nguồn gốc thực vật, đặc biệt các các loại rau xanh có chứa nhiều vi chất dinh dưỡng như folate, vitamin chống ôxi hoá và kali có tác dụng đặc biệt trong ngăn ngừa hình thành các bệnh về tim mạch.

Add a Comment