Mẹo nhỏ bên tai cho bà bầu có dấu hiệu bị đau lưng

Triệu chứng đau lưng là nỗi khiếp sợ với nhiều người và cả các chị em đang bầu bí cũng vậy. Đau lưng trong thời gian có bầu gây ra nhiều phiền toái đặc biệt là trong việc di chuyển và thực hiện các công việc cá nhân thường ngày.

Bà bầu bị đau lưng là do đâu?

Tư thế sai, không phù hợp, đứng hoặc cúi xuống quá lâu cũng sẽ là nguyên nhân gây ra cơn đau hoặc làm bạn đau nhiều hơn.

Sự căng thẳng thường xảy ra ở những điểm yếu ớt trong cơ thể. Những thay đổi ở vùng xương chậu có thể là nguyên nhân làm gia tăng các cơn đau lưng nếu như bạn phải đối mặt với sự căng thẳng khi đang mang thai.

Nếu bà bầu không chú ý kết hợp cân bằng giữa ăn uống, lao động và nghỉ ngơi, mệt mỏi quá sức hoặc ăn uống thiếu canxi thì những triệu chứng này sẽ tăng rõ rệt. Nếu trước kia bà bầu đã có những bệnh cột sống như bệnh thoái hóa cột sống, xương chậu, khớp xương đùi, lưng… thì những triệu chứng này càng rõ ràng hơn.

Mẹo nhỏ lợi ích lớn giúp giảm hẳn đau lưng

Tập luyện với những tư thế khoa học

Khi thai nhi dần phát triển, trọng tâm của cơ thể sẽ dồn về phía trước. Lúc này, tư thế thường gặp ở các bà bầu là ưỡn ngực về phía sau để cơ thể không bị chồm về phía trước quá nhiều. Điều này có thể làm phần cơ ở vùng phía dưới lưng bị kéo căng, gây ra các cơn đau lưng. Do vậy, cần chỉnh sửa tư thế đúng bằng cách hạ mông xuống, kéo thẳng hai vai về phía sau và đứng thẳng, vươn người lên cao.

Mát-xa, bấm huyệt thường xuyên

Mát-xa vùng lưng dưới giúp làm dịu các cơ đang bị đau và mỏi. Bạn có thể ngồi áp mặt vào lưng ghế hoặc nằm nghiêng và nhờ người mát-xa các cơ chạy dọc hai bên cột sống hoặc tập trung vào vùng lưng dưới.

 Xem thêm: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị bệnh thận mãn tính ở nam giới

Sử dụng nước ấm hoặc nước khoáng nóng để tắm

Tắm nước ấm, chườm khăn nóng hoặc sử dụng các tia nước ấm của vòi hoa sen xịt vào những vùng bị đau cũng là cách giúp bạn giảm bớt cơn đau.

Cách giảm chứng đau lưng khi mang thai

Dùng dụng cụ đai đeo bụng hỗ trợ

Để hỗ trợ việc nâng đỡ cho chiếc bụng to quá khổ của mình, bạn có thể sử dụng đai đeo bụng loại dùng cho những người đang mang thai khi không may bị đau lưng.

Click ngay: Tâm sự cùng các chuyên gia hàng đầu về tình trạng thận yếu của bạn.

Nằm ngủ với tư thế hợp lý và khoa học nhất

Cần phải nằm nghiêng, không được nằm ngửa khi ngủ. Có thể đặt thêm gối ở giữa hai đầu gối và vùng xung quanh bụng hoặc sử dụng gối ôm dài. Biện pháp này giúp bạn giảm bớt cơn đau lưng khá hiệu quả.

Tập luyện các bài tập tăng cường sức mạnh và độ bền

Những bài tập trên sàn dành cho vùng xương chậu và vùng bụng dưới sẽ giúp bạn hạn chế được các cơn đau lưng khi mang thai. Để việc luyện tập được an toàn và dễ dàng, bạn cần tham khảo sự tư vấn và làm theo hướng dẫn của bác sĩ sản khoa. Chú ý thư giãn các cơ thật chậm sau khi việc luyện tập kết thúc.

GÓC HÉ MỞ:

➤ Tổng hợp ngũ vị thảo dược tự nhiên có thể thay thế tất cả các loại thuốc bổ thận dành cho bạn.

Add a Comment