Những hệ lụy khó tránh do quan hệ tình dục qua “cửa sau”

Mong muốn khám phá một cảm giác mới lạ hơn, nhiều cặp đôi chọn một vị trí nhạy cảm như hậu môn để thực hiện việc ‘yêu’.Tuy nhiên, cách quan hệ này gây ra nhiều bệnh nguy hiểm không thể lường trước được.

Quan hệ tình dục qua “cửa sau” có thể là một lựa chọn của nhiều cặp đôi để làm mới đời sống tình dục. Tuy nhiên dạng quan hệ này có thể gây ra một số nguy cơ.

Trước tiên, nếu bạn hoặc bạn tình bị mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục(STDs) thì bệnh có thể lây lan qua quan hệ cửa sau.

Những hệ lụy khó tránh do quan hệ tình dục qua cửa sau

Những hệ lụy khó tránh do quan hệ tình dục qua cửa sau

Ngoài ra, nếu không sử dụng đủ chất bôi trơn thì quan hệ cửa sau cũng có thể làm rách hoặc tổn thương hậu môn hoặc trực tràng. Các vết thương hở ở hậu môn có thể làm tăng nguy cơ lây lan STDs và nhiễm khuẩn.

Ngoài ra cũng cần lưu ý rằng hậu môn không có khả năng tự bôi trơn giống như âm đạo khi giao hợp. Niêm mạc hậu môn và trực tràng khá mỏng và có nhiều mạch máu, nó dễ bị xước hoặc thậm chí là rách. Vì vậy người ta khuyến nghị không đưa những “ngoại vật” có bề mặt không nhẵn hoặc những vật lạ vào hậu môn.

Bệnh trĩ có thể bị kích thích do quan hệ cửa sau, vì vậy nếu một trong hai người bị bệnh trĩ thì đây cũng là một những vấn đề cần lưu ý.

Để đảm bảo an toàn thì các cặp đôi thường xuyên quan hệ tình dục cửa sau nên tiến hành xét nghiệm Pap để phát hiện các tế bào bất thường ở hậu môn có thể tiến triển thành ung thư. Cần lưu ý rằng, nếu một trong hai người bị nhiễm HPV thì virus này có thể lây lan thông qua quan hệ tình dục đường hậu môn và một số dạng HPV có thể gây ung thư.

Add a Comment