Tác hại của việc quan hệ trước và sau kỳ đèn đỏ

Nhiều cặp vợ chồng tin rằng quan hệ trước và sau ngày đèn đỏ sẽ không có thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, “yêu” vào những ngày này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Để tránh những ảnh hưởng xấu, bạn cần phải giữ cho bộ phận sinh dục sạch sẽ trước và sau khi “quan hệ”, nhất là khi có “quan hệ” trước hoặc sau ngày “đèn đỏ”.

Tác hại của việc quan hệ trước và sau kỳ đèn đỏ

Tác hại của việc quan hệ trước và sau kỳ đèn đỏ

Nhiều cặp vợ chồng tin vào thời điểm an toàn trong quan hệ tình dục. Đó là những ngày trước và ngay sau khi kinh nguyệt kết thúc. Theo họ, những ngày này được đánh giá an toàn đồng nghĩa với khả năng có thai ngoài ý muốn không xảy ra. Tuy nhiên, thực tế, quan hệ tình dục trong những ngày trước kì kinh nguyệt và sau khi kinh nguyệt kết thúc có thể để lại một số ảnh hưởng đến sức khỏe, ví dụ như nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI), mệt mỏi…

Điều này thường xảy ra với phụ nữ nhiều hơn vì trong những ngày này, cơ quan sinh dục của chị em đang rất nhạy cảm. Các vi khuẩn hiện diện trong ngày cuối cùng của thời kì kinh nguyệt kết hợp với các chất lỏng tình dục phát ra từ đối tác là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nhiễm trùng. Ngoài ra, bạn cũng có nguy cơ bị lây nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục như herpes sinh dục và bệnh lậu cao hơn bình thường.

Để tránh những ảnh hưởng xấu nói trên, bạn cần phải giữ cho bộ phận sinh dục sạch sẽ trước và sau khi giao hợp, nhất là khi có quan hệ trước hoặc sau ngày “đèn đỏ”.

Dưới đây là một số ảnh hưởng sức khỏe nếu bạn “quan hệ” một ngày trước hoặc sau ngày có kinh nguyệt.

1. Nhiễm trùng

Trong những ngày có kinh nguyệt, cổ tử cung của người phụ nữ mở nên rất thuận tiện cho vi trùng xâm nhập. Cũng trong những ngày này, do “vùng kín” luôn ẩm ướt nên có một lượng vi khuẩn lớn được sinh sôi, nếu bạn có quan hệ tình dục ngay sau khi hết kinh một ngày, vi trùng từ “đối tác” kết hợp với vi trùng tồn tại sẵn trong âm đạo sẽ theo chất dịch vào sâu trong cơ thể, tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Vì vậy, lựa chọn tốt nhất là chị em nên chờ đợi 2-3 ngày sau khi kinh nguyệt hết hoàn toàn mới nên có “quan hệ” trở lại.

2. Nguy cơ lây bệnh tình dục cao

Nếu bạn không dùng bao cao su trong những ngày này, nguy cơ bị lây nhiễm bệnh tình dục từ “đối tác” sẽ cao hơn nhiều lần so với bình thường. Cũng tương tự như nguy cơ nhiễm trùng, vi khuẩn, vi trùng gây bệnh có khả n%C